Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa xử lý vi phạm các đại lý đổi ngoại tệ tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh

Đăng lúc: Thứ tư - 19/04/2017 02:41 - Người đăng bài viết: NHNN-KH
Trong thời gian từ ngày đến ngày 09/3/2017 đến ngày 28/3/2017, Đội kiểm tra liên ngành, gồm Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa chủ trì, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh, Công an tỉnh Khánh Hòa, đã tiến hành kiểm tra 06 đại lý đổi ngoại tệ đang hoạt động tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh và 9 doanh nghiệp sản xuất vàng trang sức mỹ nghệ (có 03 doanh nghiệp đồng thời là đại lý chi trả ngoại tệ) trên địa bàn TP. Nha Trang, TP. Cam Ranh, huyện Cam Lâm, huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa.
Qua kiểm tra, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Khánh Hòa đã xử lý các hành vi vi phạm như sau: Xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 doanh nghiệp với mức phạt là 40 triệu đồng/đơn vị; Tạm đình chỉ Giấy chứng nhận đăng ký đại lý đổi ngoại tệ thời gian 03 tháng đối với 01 doanh nghiệp; Thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đại lý đổi ngoại tệ 01 doanh nghiệp. Đồng thời, yêu cầu các đối tượng được kiểm tra ký Bản cam kết chấp hành các quy định của Nhà nước về quản lý ngoại hối.
Đối với một số sai sót của các Đại lý đổi ngoại tệ chưa đến mức xử lý, NHNN chi nhánh tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tổ chức tín dụng ủy quyền thực hiện hướng dẫn, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật, hợp đồng đại lý. Đội kiểm tra liên ngành cũng đề nghị một số doanh nghiệp kinh doanh vàng nghiêm túc chấp hành các quy định pháp luật.
P Tổng hợp &KSNB
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quá trình hình thành và phát triển Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa

1. Quá trình hình thành và phát triển Ngân hàng Việt Nam:  Ngày 06/5/1951, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 15/SL thành lập Ngân hàng Quốc gia Việt Nam - Ngân hàng của Nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Châu Á. Sự kiện trọng đại này đã mở đầu cho một thời kỳ lịch sử vẻ vang...

Đăng nhập

Thông tin khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 35
  • Hôm nay: 1785
  • Tháng hiện tại: 40377
  • Tổng lượt truy cập: 2138445

Liên kết Website