Khắc phục hậu quả bảo số 12

NHNN khuyến cáo người gửi tiền không nên nôn nóng rút tiền ở VNCB

Đăng lúc: Thứ năm - 31/07/2014 22:28 - Người đăng bài viết: NHNN-KH
NHNN khuyến cáo người dân không nên rút tiền để hạn chế ảnh hưởng tới quyền lợi của mình và NHNN khẳng định, hoạt động của VNCB vẫn an toàn và ngân hàng này đang tiếp tục khắc phục các hạn chế để ổn định, phát triển
Trả lời phóng viên Báo Thanh Niên về vụ việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang thụ lý vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh, trong đó có liên quan tới một số người nguyên là cán bộ của NHTMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB), Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, NHNN đã và đang tiếp tục giám sát để chỉ đạo điều hành đảm bảo VNCB hoạt động bình thường, không để xảy ra những yếu tố bất lợi tới VNCB và hoạt động của hệ thống ngân hàng.

Theo Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến, trong quá trình thanh tra giám sát trước đây, NHNN cũng đã phát hiện những sai phạm của ngân hàng này và có các biện pháp xử lý. Sau khi cơ quan Công an vào cuộc, NHNN tiếp tục chỉ đạo chi nhánh NHNN có sự hiện diện của VNCB phải thông tin kịp thời, phối hợp phòng ngừa bằng các biện pháp nghiệp vụ, trong đó có cả biện pháp hỗ trợ thanh khoản nếu cần thiết.

Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến thừa nhận, sau khi vụ việc trên xảy ra đã có hiện tượng người dân đến VNCB rút tiền nhưng đến hôm nay (31/7) số người đến rút tiền rất ít.

Đại diện của NHNN cho biết, từ trước tới nay, trong quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, NHNN luôn khẳng định tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng luôn được đảm bảo an toàn. Vụ việc liên quan tới VNCB vừa qua, chỉ với những người nôn nóng, mới đi rút tiền và đã chịu thiệt thòi.

NHNN khuyến cáo người dân không nên rút tiền để hạn chế ảnh hưởng tới quyền lợi của mình và NHNN khẳng định, hoạt động của VNCB vẫn an toàn và ngân hàng này đang tiếp tục khắc phục các hạn chế để ổn định, phát triển.

(Theo TBNH)


Nguồn tin: Website NHNN Việt Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

QUY CHẾ QUẢN LÝ, VẬN HÀNH VÀ SỬ DỤNG TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC CHI NHÁNH TỈNH KHÁNH HÒA

(Ban hành kèm theo Quyết định số 298 /QĐ-KHH ngày 10 /4 /2013 của Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa) Chương I QUY ĐỊNH CHUNG   Điều 1. Phạm vi, đối tượng điều chỉnh 1. Quy chế này quy định về việc quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin điện tử trên trang Thông tin điện tử...

Đăng nhập

Thông tin khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 1611
  • Tháng hiện tại: 33311
  • Tổng lượt truy cập: 2011897

Liên kết Website

Doanh nghiệp và Ngân hàng

Kết nối Doanh nghiệp và Ngân hàng