Ngân hàng Khánh Hòa triển khai nhiệm vụ năm 2017

Đăng lúc: Thứ ba - 10/01/2017 22:11 - Người đăng bài viết: NHNN-KH
Chiều ngày 10/01/2016, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ Ngân hàng Khánh Hòa năm 2017. Dự Hội nghị có ông Trần Sơn Hải, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Giám đốc các Chi nhánh tổ chức tín dụng, Bảo hiểm tiền gửi, Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn.

PCT Trần Sơn Hải chỉ đạo Hội nghị
          
               Năm 2016 Ngân hàng Khánh Hòa đã bám sát chủ trương, định hướng phát triển kinh tế của Tỉnh, tích cực triển khai các giải pháp thực hiện Nghị quyết số 19, Nghị quyết số 35 của Chính phủ, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận vốn ngân hàng, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Huy động vốn toàn tỉnh đạt 63.750 tỷ đồng, so với đầu năm tăng 11.142 tỷ đồng với 21,18%. Dư nợ cho vay đạt 51.530 tỷ đồng, tăng 8.927 tỷ đồng với 20,95%. Vốn tín dụng được phân bổ hợp lý, hướng tới các lĩnh vực sản xuất  kinh doanh, đặc biệt là các lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ. Dư nợ cho vay các đối tượng ưu tiên đạt 23.277 tỷ đồng, chiếm 45,5% tổng dư nợ, tăng 3.824 tỷ đồng với 19,7%.
 

Ngân hàng Khánh Hòa

          Định hướng năm 2017, Ngân hàng Khánh Hòa tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-CP, Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ, đẩy mạnh cải cách hành chính, hỗ trợ và tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận dịch vụ ngân hàng; Mở rộng tín dụng đi đôi với an toàn, tập trung cho lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhất là các lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ; Chủ động rà soát các khoản nợ vay của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ, kịp thời thực hiện các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vốn vay, cho vay mới,… thực hiện các biện pháp xử lý nợ, giúp khách hàng khắc phục khó khăn, duy trì và ổn định sản xuất; Chấp hành nghiêm túc các quy định, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, các quy định khác của pháp luật về lãi suất huy động và cho vay, phí cho vay, các quy định về mua bán ngoại tệ, tỷ giá, quản lý ngoại hối,...; Tiếp tục triển khai phương án cơ cấu lại, thực hiện các biện pháp xử lý nợ xấu, duy trì bền vững tỷ lệ nợ xấu của toàn hệ thống dưới 3%; Phát triển hệ thống thanh toán, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế; Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, truyền thông, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của dư luận đối với hoạt động của ngành ngân hàng.
         
            Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch Trần Sơn Hải đã biểu dương thành tích của toàn thể công chức, viên chức Ngân hàng Khánh Hòa đã nỗ lực vượt bậc đồng hành cùng toàn tỉnh vượt qua các khó khăn và góp phần tích cực cho kết quả tăng trưởng kinh tế tỉnh. Phó Chủ tịch đồng thuận với các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2017 của ngành Ngân hàng, đồng thời chỉ đạo Ngân hàng Khánh Hòa tiếp tục thực hiện triệt để, chất lượng việc tái cơ cấu và giải quyết nợ xấu; nâng cao hiệu quả hoạt động hệ thống ATM, POS; tăng cường kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, phát triển các gói hỗ trợ sản phẩm hỗ trợ doanh nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận vốn ngân hàng; Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Khánh Hòa thể hiện vai trò đầu mối trong việc tổng hợp các kiến nghị của các Ngân hàng thương mại trên địa bàn về bất cập của cơ chế, chính sách, báo cáo UBND tỉnh để cùng tháo gỡ; đồng thời báo cáo NHNN Việt Nam để có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao từ Trung ương đến địa phương./.
Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Quá trình hình thành và phát triển Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa

1. Quá trình hình thành và phát triển Ngân hàng Việt Nam:  Ngày 06/5/1951, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 15/SL thành lập Ngân hàng Quốc gia Việt Nam - Ngân hàng của Nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Châu Á. Sự kiện trọng đại này đã mở đầu cho một thời kỳ lịch sử vẻ vang...

Thông tin khác

Lịch tiếp công dân
Cải cách hành chính
Số điện thoại đường dây nóng 0258.3.827.161 và 0258.3.822.157
Lịch sử tiền Việt Nam
Nhận biết tiền giả
Hệ thống các tổ chức tín dụng.
Thủ tục hành chính dịch vụ công.
Hệ thống Máy POS, ATM

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 42
  • Hôm nay: 3740
  • Tháng hiện tại: 62824
  • Tổng lượt truy cập: 2669961

Liên kết Website